Cách bảo quản áo sơ mi vitimex luôn bền đẹp theo thời gian

Áo sơ mi VITIMEX được tạo nên từ những chất liệu cao cấp: cotton, nano, modal, bamboo... có độ bền cao và giữ màu tốt. Tuy nhiên, để chiếc áo của bạn có tuổi thọ dài nhất, bạn nên nắm rõ những cách bảo quản áo sơ mi.

15/08/2020 00:08

Cách giữ màu áo
 

Một trong những cách bảo quản áo sơ mi cơ bản nhất mà bạn cần “nằm lòng” đó là cách giữ màu áo. Bởi lẽ màu áo quyết định đến 50% diện mạo của một chiếc áo sơ mi. Với áo chất liệu tự nhiên mới mua về, bạn nên dùng nước sôi dội qua, rũ sạch rồi mới mặc. Việc này sẽ giúp áo bền hơn và không bị phai màu.

 

 

Sơ mi VITIMEX

Với áo sơ mi trắng, thỉnh thoảng bạn nên giặt và ngâm áo với nước vo gạo để chống áo bị úa vàng theo thời gian.

 

Cách giặt cổ và tay áo
 

Cổ và tay áo là hai phần khó giặt và bảo quản nhất của một chiếc áo sơ mi. Có rất nhiều cách bảo quản áo sơ mi tuy nhiên có rất ít chỉ dẫn cách giặt cổ và tay áo sao cho chuẩn nhất. Giải pháp chính là hãy bôi lên áo một lớp kem đánh răng, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút. Ngoài ra bạn có thể xát một ít muối lên ống tay áo và cổ á, vò nhẹ, dùng nước sạch giặt cho hết rồi giặt như bình thường.

 

Sơ mi VITIMEX

Sau khi giặt sạch áo, bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo. Tiếp đó hãy dùng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, bạn sẽ rất dễ dàng làm sạch cổ áo và ống tay áo.

Các cách giặt, tẩy với hóa chất


Hóa chất không phải luôn là “kẻ thù” của áo sơ mi. Trong danh sách những cách bảo quản sơ mi chuẩn luôn có sự hiện diện của những loại hóa chất.

 

Về bột giặt, hãy chọn loại bột giặt có độ tẩy rửa vừa phải, vừa để không làm mòn áo, vừa có thể đánh bay vết bẩn. Về nước tẩy, có 2 loại tẩy trắng chính: Loại alkeline yếu dạng bột và loại axit yếu dạng lỏng. Loại bột có tính tẩy mạnh hơn, nhưng muốn tẩy từng vùng bị ố vàng thì lại nên dùng loại lỏng. Khi tẩy theo vùng, bạn nên pha thuốc tẩy với tỉ lệ 1:1, đổ trực tiếp vào vùng cần tẩy. Khi thuốc đã ngấm, bạn cho cả áo vào máy giặt. Để áo sơ mi luôn trắng sáng, trước khi giặt bạn ngâm với thuốc tẩy và nước tầm 20 phút, dùng bàn chải đánh qua những vết ố khó giặt.

 

 Cách là áo

Sơ mi VITIMEX

Bạn cần là áo đúng cách để áo sơ mi phẳng đẹp và tăng tuổi thọ cho áo. Sáu bước chuẩn để là áo sơ mi đó là:

  • Bước 1 là cổ áo: là từ hai bên trái phải vào chính giữa

  • Bước 2 là là đường cúc áo: Là từ mặt sau rồi quay lại là mặt trước

  • Bước 3 là cổ tay:Là từ bên trong, cả hai bên trái phải

  • Bước 4 là hai bên ống tay áo, cho nếp li

  • Bước 5 là lưng áo từ bên trong

  • Bước 6 là mặt trước, căn sao cho không làm nhàu mặt sau áo

Cách bảo quản
 

Để áo sơ mi giữ sự phẳng phiu, bạn nên treo áo thay vì gấp. Bạn nên chọn loại móc treo có kích thước bằng độ rộng vai áo. Trong tủ áo, bạn nên dành riêng một ngăn để treo áo sơ mi. Với áo sơ mi trắng, nếu có thể hãy để trong một túi riêng và có gói chống ẩm để áo không bị ố vàng.

 

Trên đây là những cách bảo quản áo sơ mi chuẩn quý ông. Hãy ghi nhớ để giữ được chiếc áo sơ mi VITIMEX yêu thích của bạn bền đẹp theo tháng năm.

Tags: