Cách chọn và sử dụng thắt lưng phù hợp nhất

Thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu của quý ông. Thắt lưng vừa giúp bộ trang phục thêm vừa vặn vừa mang đến vẻ ngoài chỉn chu, lịch lãm cho người mang. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn và sử dụng thắt lưng ra sao?

15/08/2020 00:08

Độ dài thắt lưng

Một chiếc thắt lưng được xem là vừa vặn nếu điểm cuối sau khi đeo nằm giữa đỉa quần số 1 và số 2. Nếu dài quá đỉa số 2, thắt lưng đang bị quá dài, khiến tổng thể trở nên luộm thuộm.

 

 

Ở các cửa hàng có bán thắt lưng như tại VITIMEX luôn hỗ trợ cắt dây để khách hàng có được độ dài vừa vặn.

Chất liệu thắt lưng

Có nhiều chất liệu lưng khác nhau như da, vải, dù. Mỗi loại chất liệu thắt lưng sẽ dành cho những loại trang phục khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau.

 

Chất liệu da phù hợp với các trang phục sơ mi, quần âu, áo polo, quần khaki, vest cho các hoàn cảnh cần sự trang trọng, lịch sự. Trong khi thắt lưng vải, dù lại thường dành cho quần shorts, quần jean, cho các bộ trang phục phóng khoáng, ít trang trọng như đi du lịch, dạo chơi.

Mặt khóa thắt lưng

Độ to mặt khóa tỉ lệ nghịch với độ trang trọng của bộ trang phục. Điều đó có nghĩa là một bộ trang phục càng lịch sự, bạn càng nên chọn một chiếc khóa thắt lưng càng nhỏ. Ngoài kích thước, bạn cũng cần lưu ý đến chi tiết trên mặt khóa. Mặt khóa dành cho quần âu, quần khaki nên là mặt khóa đơn giản, ít chi tiết.

 

Mặt khác nếu bạn chọn một bộ trang phục “hầm hố”, ngoài công sở, hãy mix and match cùng thắt lưng to bản và khẳng định được cá tính bản thân.

Màu sắc thắt lưng

Có một nguyên tắc “bất di bất dịch” khi chọn phụ kiện cho nam giới là màu sắc của thắt lưng luôn phải đồng nhất với màu giày. Sự tương đồng về màu sắc sẽ khiến người mặc trở nên tinh tế, thời trang và chỉn chu trong mắt người đối diện.

 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý, màu sắc thắt lưng có thể sáng hơn màu quần để đem lại điểm nhấn cho bộ trang phục. Bạn có thể chọn các màu sắc trung tính như đen, nâu, để dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục khác nhau.

Trên đây là 4 nguyên tắc về lựa chọn thắt lưng. Bạn có thể đến showroom VITIMEX gần nhất để được tư vấn cụ thể hơn.

Tags: