Khi đàn ông không biết nên mặc gì

Đàn ông chúng ta ăn mặc thường chú t​rọng thoải mái, tuy nhiên đừng vì thế mà ăn mặc một cách không cẩn thận mỗi khi đi ra ngoài.

01/11/2017 00:11

Việc ăn mặc đối với đàn ông có thể rất đơn giản nhưng đôi khi còn phụ thuộc vào tâm trạng, nhiều khi cánh mày râu cũng lâm vào tình trạng giống các chị em phụ nữ đó là khi có cả tủ đồ nhưng không biết phải mặc gì cho phù hợp khi ra ngoài hoặc đi gặp đối tác.


Chúng tôi sẽ chia sẻ những tips nhỏ giúp bạn trong việc chọn lựa trang phục cho từng hoàn cảnh nhé.


1. Thời trang công sở, đi gặp đối tác hoặc những dịp quan trọng
 

Đó là đồ suit, điều này hoàn toàn không còn bàn cãi. Trong một môi trường đòi hỏi sự ăn mặc chỉnh chu suốt tuần thì không có lý gì bạn lại không biết mình “phải mặc” gì cho một ngày. Tuy nhiên, để việc lựa chọn trang phục công sở mỗi ngày trở nên dễ dàng, ngay từ ban đầu hãy đầu tư cho bản thân:

– 2 hoặc 3 bộ suit (áo khoác và quần tây ) may đo vừa vặn với những màu cơ bản là đen, xám, nâu và xanh navy.

– 5 đến 6 áo sơ mi cho cả tuần làm việc. Sắc màu phải cơ bản và dễ phối như trắng, xánh nhạt và xám.

– Giày tây, derby hoặc oxford là thứ phải có. Màu nâu hoặc đen hoặc cả 2 tùy vào màu sắc của suit.

Việc là ủi và chuẩn bị quần áo sẵn vào tối thứ Bảy hoặc Chủ nhật sẽ giúp cho những buổi sáng đầu tuần của bạn nhẹ nhàng, không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm trang phục công sở. Như vậy vấn đề “không biết phải mặc gì” đã được giải quyết, dù bạn có là người thường dậy đi làm muộn. Và đối với những người làm trong môi trường chuyên nghiệp thì cần phát huy tính nề nếp ngay từ ban đầu.


2. Thời trang công sở thông thường


Đây chính là hình ảnh của một nhân viên văn phòng bình thường mà ta dễ thấy nhất ở bất cứ đâu. Phong cách không cầu kì với suit mà chỉ với quần tây hay Khaki và sơ mi là đủ. Nhưng như thế lại là điểm chí mạng khiến bạn gặp vấn đề với việc chọn trang phục. Bởi vì sự thoải mái nên sẽ khiến bạn chủ quan trong việc chuẩn bị trang phục từng ngày, để rồi mỗi sáng dậy ta chẳng biết phải mặc như thế nào để đến công sở, lỗi trang phục xảy ra là điều thường gặp.

Gợi ý nhé, áo sơ mi là ưu tiên hàng đầu, màu sắc tươi sáng và trung tính như trắng, xanh nhạt, xám… Khi vào những ngày hè, bạn có thể thay thế bằng áo thun cho thoải mái, nhớ phải là áo thun polo.

Khi chọn quần khaki hoặc quần tây, nên chọn những màu sắc trung tính: beige, camel, nâu, xanh navy, xanh nhạt, đen hay xám là dễ phối nhất. Chúng đẹp, thoải mái mà lại “nghiêm túc vừa phải”, rất phù hợp với môi trường văn phòng.


3. Cho những ngày cuối tuần


Cho những ngày cuối tuần thư thái nhẹ nhàng, hiển nhiên sẽ có nhiều chọn lựa trang phục cho bạn. Sẽ không còn quần tây hay suit cứng nhắc mà đây là thời gian để diện thật thoải mái. Tuy nhiên đôi khi bạn mãi băn khoăn không biết mặc gì để đi chơi cùng hội bạn hay người ấy. Ranh giới giữa sự thoải mái và bất cẩn cũng mỏng manh như sợi chỉ, vậy nên hãy chú ý.

Những chiếc áo thun trơn màu/sơ-mi kết hợp quần khaki hoặc jeans sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu để làm nền tảng. Cần đầu tư nhiều vào những sắc màu trung tính cho áo thun và sơ mi, như vậy bạn sẽ không gặp khó khăn khi phối đồ

Phòng khi có những ngày trở trời, bạn bỗng nhiên chẳng biết phải mặc sao cho phù hợp thì trên đây là những phong cách phối phù hợp và an toàn nhất cho những hoàn cảnh cơ bản. Hãy luôn ghi nhớ nhé!

Tags: